เกร็ดความรู้ในการทำธุรกิจ

4 วิธีเพิ่มมูลค่าธุรกิจร้านอาหาร

10 สิงหาคม 2559

ทุกวันนี้พฤติกรรมในการกินอาหารของลูกค้านั้นเปลี่ยนแปลงไปอยู่ตลอด และการเปลี่ยนแปลงของพฤติกรรมเหล่านี้ส่งผลต่อธุรกิจร้านอาหารอย่างแน่นอน วันนี้ผมมีวิธีการเพิ่มมูลค่าให้กับธุรกิจร้านอาหารมาฝากครับ

1. ด้านคุณภาพของอาหาร เป็นปัจจัยแรก ๆ ที่ต้องพัฒนาอยู่เสมอ

2. เครื่องมือและอุปกรณ์ในร้านอาหาร ควรต้องออกแบบให้สะดวกต่อการเคลื่อนย้าย ถอดออกง่ายเพื่อสะดวกต่อการทำความสะอาด ซึ่งจะช่วยลดต้นทุน เพิ่มประสิทธิภาพในการให้บริการ

3. มีเทคนิคการควบคุมต้นทุนที่มีประสิทธิภาพ เพราะธุรกิจอาหารต้องใช้วัตถุดิบที่เน่าเสียไว ดังนั้นการบริหารจัดการการสั่งซื้อวัตถุดิบสำคัญมาก

4. ด้านบริการลูกค้า เป็นปัจจัยที่สำคัญมาก ต้องรักษาระดับและคุณภาพการให้บริการให้ดีเสมอ