เกร็ดความรู้ในการทำธุรกิจ
4 วิธีเพิ่มมูลค่าธุรกิจร้านอาหาร
10 สิงหาคม 2559
ทุกวันนี้พฤติกรรมในการกินอาหารของลูกค้านั้นเปลี่ยนแปลงไปอยู่ตลอด และการเปลี่ยนแปลงของพฤติกรรมเหล่านี้ส่งผลต่อธุรกิจร้านอาหารอย่างแน่นอน วันนี้ผมมีวิธีการเพิ่มมูลค่าให้กับธุรกิจร้านอาหารมาฝากครับ
1. ด้านคุณภาพของอาหาร เป็นปัจจัยแรก ๆ ที่ต้องพัฒนาอยู่เสมอ
2. เครื่องมือและอุปกรณ์ในร้านอาหาร ควรต้องออกแบบให้สะดวกต่อการเคลื่อนย้าย ถอดออกง่ายเพื่อสะดวกต่อการทำความสะอาด ซึ่งจะช่วยลดต้นทุน เพิ่มประสิทธิภาพในการให้บริการ
3. มีเทคนิคการควบคุมต้นทุนที่มีประสิทธิภาพ เพราะธุรกิจอาหารต้องใช้วัตถุดิบที่เน่าเสียไว ดังนั้นการบริหารจัดการการสั่งซื้อวัตถุดิบสำคัญมาก
4. ด้านบริการลูกค้า เป็นปัจจัยที่สำคัญมาก ต้องรักษาระดับและคุณภาพการให้บริการให้ดีเสมอ